เทเวศประกันภัยดีไหม บริษัทประกันภัยที่มีประวัติยาวนานอีกที่หนึ่ง

เทเวศประกันภัยดีไหม

เทเวศประกันภัยดีไหม เชื่อว่าหลายๆคนต้องเคยได้ยินชื่อประกันเจ้านี้เป็นแน่แท้ แต่จะมีซักกี่คนที่ทราบว่า ประกันเทเวศดีไหม และในบทความนี้ ผู้เขียนจะนำเสนอข้อมูลในด้านต่างๆ เพื่อใช้ประโยชน์ในการเปรียบเทียบ ก่อนเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ในแต่ละปี เพราะการที่เราจะเสียเงินในแต่ละปี ไม่ใช่น้อยๆนะครับ เป็นไปได้ผู้เขียน อยากให้ศึกษากันดู และทางผู้เขียนเองจะพยายาม นำเสนอข้อมูลที่ชัดเจน เพื่อเป็นประโยชน์ต่อ ผู้อ่านทุกๆท่าน เพื่อจะได้ข้อมูลที่ถูกต้อง ชัดเจน และเข้าใจง่ายไปประกอบการตัดสินใจนะครับ

ประวัติความเป็นมาของเทเวศประกันภัย

 •  เริ่มต้นตั้งแต่ 17 มกราคม 2490 โดยเริ่มจากการที่ทาง รัฐบาลมีความเห็นว่า มีการใช้จ่าสำหรับค่าประภัยต่างๆ เยอะเกินไป จึงได้มีนโยบายพิเศษ ให้ทางสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ จัดตั้งบริษัท เทเวศประกันภัย ขึ้นมา
 • ในปี 2518 เพิ่มการรับประกันทางทะเลและขนส่ง
 • เพิ่มการรับประกันภัยเบ็ดเตล็ดเมื่อปี 2521
 • จนถึงปี 2532 ได้เพิ่มการรับประภัยรถยนต์เพิ่มเข้ามา ถือได้ว่าครอบคุลมทุกด้านของประกันภัย
 •  เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2533 เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์
 • ทางสำนักงานทระพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ได้มีการซื้อหุ้นคืนจากผู้ถือหุ้นรายอื่น ในปี 2550
 • จนสุดท้ายได้เพิกถอนออกจากตลาดหลักทรัพย์ ในปี ในปี 2551 

ในจุดนี้จะเห็นได้ว่า ระยะเวลากว่า 70 ปีที่ เทเวศประกันภัย เปิดทำการและให้บริการมา มีการพัฒนา และเพิ่มการรับประกัน มีความมั่นคง และด้วยความที่ เป็นบริษัทในทำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ จึงมั่นใจได้เลยว่าบริษัทนี้จะไม่มีทางล้มอย่างแน่นอน

แผนประกันของเทเวศประกันภัย

 •  ประกันภัยรถยนต์ ( พรบและภาคสมัครใจ )
 • ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล
 •  ประกันภัยโรคมะเร็ง
 •  ประกันภัยการเดินทาง
 •  ประกันบ้านและทรัพย์สิน
 • ประกันภัยเบ็ดเตล็ด

เทเวศประกันภัยเป็นบริษัทประกันภัยที่ มีแผนประกันครอบคลุมต่อความต้องการ ในการใช้ประกันภัยของสังคมไทย และที่โดดเด่นเลยก็เป็นประภัยรถยนต์ 

สรุป เทเวศดีไหม

เทเวศประกันภัยดีไหม จากการนำเสนอข้อมูลในขั้นต้นของบริษัทเทวศประกันภัยให้ได้ลองอ่านกันดูแล้ว มีข้อมูลที่สนใจอีกอย่างหนึ่งคือ เทเวศประกันภัยเป็นบริษัทประกันหนึ่ง ที่มีแอพพลิเคชั่นของตัวเอง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับ ตัวผู้เอาประกัน หรือลูกค้าของเขา ตัวผู้เขียนเองก็เคยมาแบบผ่านๆนะครับ เนื่องด้วยยังไม่เคยใช้จริงๆจังเลย แต่เท่าที่เห็นมาค่อนข้างดูดีและใช้ง่ายครับ เหมาะกับผู้ใช้งานทั่วๆไป ซึ่งในแอพพลิเคชั่น มีทั้งข้อมูลการต่ออายุกรมธรรม์ ตามเรื่องเคลมประกัน  หาอู่หรือศูนย์ซ่อมในเครือ ค้นหาสาขาของบริษัท และสถานพยาบาลที่ประกันมีดีลกับประกัน รวมไปถึงการแจ้งเหตุแบบฉุกเฉินในจุดนี้ ผู้เขียนให้คะแนนในการ ใส่ใจต่อผู้ใช้บริการเพราะในปัจจุบันนี้ เทคโนโลยี ก้าวไปไกลมาก ทุกอยากสะดวกสบาย ทำได้แทบทุกอย่างบนมือถือของเราเอง และข้อมูลหนึ่งที่เราๆ ท่านๆ อาจจะไม่ทราบคือ ผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัทเทเวศประกันภัยคือ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว หรือในหลวงรัชกาลที่ 10 ของเรานี่แหละครับ ถ้าถามความเห็นจากผมนะครับ ถ้ามีลูกค้าถามว่า เทเวศประกันภัยดีไหม ผมตอบได้ทันทีเลยครับ ว่าดี เป็นประกันที่ทำได้ ไม่เสียดายเงินแน่นอนครับ ไม่เคยต้องมาทะเลาะกันเรื่องเคลม ติดต่อสอบถามข้อมูลต่างๆง่าย และที่สำคัญ เราไม่ต้องกังวลเลยว่าเขาจะปิดตัวลงระหว่างที่ยังคุ้มครองเราอยู่

เทเวศประกันภัยดีไหม
แอพพลิเคชั่นของทางเทเวศประกันภัย

ประกันภัยเทเวศดีไหม Pantip

เทเวศประกันภัยดีไหม
เมื่อต้องการต่อประกันภัยรถยนต์ การหาข้อมูลเปรียบเทียบจึงสำคัญครับ
เทเวศประกันภัยดีไหท
ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลของราคา หรือการเคลมก็ดีครับ
เทเวศประกันภัยดีไหม
อีกหนึ่งความเห็นที่ชื่นชมเทเวศประกันภัย
เทเวศประกันภัยดีไหม
การเก็บค่า Excess ในกรณีที่เราไม่สามารถคู่กรณีได้ชัดเจน ไม่ว่าประกันที่ไหนเขาก็เก็บนะครับ
เทเวศประกันภัยดีไหม
การที่ทำประกันซ่อมอู่ แล้วประกันเบิกอะไหล่มือสอง หรืออะไหล่เกรดไต้หวันมาให้เป็นเรื่องธรรมดานะครับ เขาเรียกอะไหล่มาตรฐานอู่ ที่ผ่านการรับรองจาก คปภ. แล้วครับ

ขอขอบคุณแหล่งข้อมูลดีๆ จากเว็บไซด์ Pantip และ www.easyinsure.co.th/บริษัทประกันภัย/เทเวศประกันภัย