Lmg ประกันภัยดีไหม เคลมดีไหม ใช้เวลาอนุมัติจัดซ่อมนานหรือเปล่า

lmg ประกันภัยดีไหม
lmg ประกันภัยดีไหม เคลมยากไหม มีอู่หรือสาขาทั่วประเทศไหม

LMG ประกันภัยดีไหม

ผมเชื่อว่าคนมีรถทุกๆคน ในทุกๆปี จะมีคำถามแบบนี้ในใจ คือ ทำประกันที่ไหนดีนะ และวันนี้ผมมีข้อมูลสำหรับท่านที่สนใจว่า LMG ประกันภัยดีไหม มาให้ได้ศึกษา อ่านทำความเข้าใจ และเปรียบเทียบ กับบริษัทประกันอื่นๆที่ท่านสนใจ ว่าไหนๆก็จะเสียเงินแล้ว สิ่งที่เราเสียเงินซื้อไป มันโอเคไหม มันดีหรือเปล่า ดีกว่าต้องมาปวดหัวแล้วบ่นว่า รู้งี้ทำอีกที่ดีกว่า อย่างที่เขาว่า รู้อะไร ไม่สู้รู้งี้ หลังจากบ่นเกริ่นให้ท่านๆได้อ่านกันแล้ว ผมว่าเรามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า

ประวัติของ LMG ประกันภัย

 • บริษัท LMG ประกันภัย ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2518 ( 40 กว่าปีแล้วนะ ) โดยเริ่มแรก จะใช้ชื่อว่า บริษัท นารายณ์สากลประกันภัย
 • ต่อมาในปี 2546 ได้มีการควบรวมเข้ากับ บริษัท คุ้มเกล้าประกันภัย
 • และเมื่อในปี 2547 ได้เปลี่ยนชื่อเป็น แอลเอ็มจีประกันภัย
 • ได้มีการแปรสภาพบริษัทเป็น มหาชน ในปี 2555

ในปัจจุบัน บริษัท LMG ประกันภัย มีทุนจดทะเบียนอยู่ที่ประมาณ 1,700 ล้านบาท โดยมีความสนับสนุนจาก ลิเบอร์ตี้ มิวซวล กรุ๊ป บริษัทประกันจาก ประเทศสหรัฐอเมริกา

LMG มีประกันอะไรขายบ้าง

 • ประกันภัยรถยนต์ ( ทั้ง พรบ รถยนต์ และ สมัครใจ )
 • ประกันสุขภาพ
 • ประกันภัยอุบัติเหตุ
 • ประกันที่อยู่อาศัย
 • ประกันการเดินทาง
 • ประกันมะเร็ง

จะเห็นได้ว่า ค่อนข้างครอบคลุมในด้านประกันภัย ประเภทต่าง เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกใช้ตามที่ต้องการ และรวมไปถึง ประกันสำหรับองค์กร บริษัทนี้ก็มีเช่นกัน เรียกว่า ครบเครื่องเลยทีเดียว

บริการหลังการขายของ LMG ประกันภัย

มาถึงตรงนี้ บางคนอาจจะบอว่า ที่ไหนก็มีไม่ใช่เหรอ พวกบริการหลังการขายเนี่ย เอากันความจริงนะครับ ไม่ใช่ครับ บริษัทที่เขาขายแค่ประกัน ไม่มีอะไรเสริมให้ลูกค้าของเขาเลยก็มีครับ และเขาก็ไม่ผิดนะครับ ที่จะไม่มี เซอร์วิสหลังการขาย ถ้าพูดมาขนาดนี้แล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่า บริการหลังการขายของ LMG ประกันภัยดีไหม

 • บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน บนท้องถนน เช่น จั๊มแบตเตอรี่ เปลี่ยนยางอะไหล่
 • บริการเติมน้ำมัน กรณีน้ำมันหมด ไม่เกิน 10 ลิตร เพื่อให้เราไปยังปั้มน้ำมันที่ใกล้ที่สุด
 • บริการรถยก รถลาก ฟรีไม่เกิน 35 กิโลเมตรแรก หากต้องลากไปไกลกว่านั้น เราต้องออกเงินเองครับ
 • ที่ปรึกษาด้านเทคนิค 24 ชั่วโมง กรณีรถเสีย
 • บริการ รับ-ส่ง ถึงบ้าน กรณีที่ไม่สามารถขับรถกับเองได้ หรือเมา ในระยะไม่เกิน 50 กิโลเมตร จากสำนักงานใหญ่ หรือสาขา

อันนี้เป็นบริการพื้นฐานของ แอลเอ็มจีประกันภัย นะครับ ยังมีบริการขั้นพิเศษอยู่ด้วย แต่แน่นอนครับ แบบพิเศษ ไม่ใช่ว่าใครๆก็ใช้ได้ ผมจึงจะยังไม่กล่าวถึงในบทความนี้ ไว้มีโอกาสผมจะจัดทำเป็นพิเศษให้นะครับ แต่ผมว่าเพียงเท่านี้ ก็เยอะกว่าประกันหลายๆที่แล้วนะครับ ถ้าจะตัดสินใจ ลองดูข้อดีในส่วนนี้ดูนะครับ ว่าอีกประกันที่เราดูอยู่มีหรือไม่

การเคลมของ LMG ประกันภัย

ผมว่าหัวข้อนี้น่าจะเป็นหัวข้อที่หลายๆคนมองหาอยู่ แน่นอนครับ เราทำประกันภัยรถยนต์ไว้ ก็เผื่อเกิดเหตุ เกิดเคลมรถยนต์ ต่อให้อะไรดีแค่ไหนก็ตาม ไม่เท่าเคลมดีครับ บางคน บอกทำประกันบริษัท ABCD(นามสมมติ) เบี้ยก็ถูกนะ เราทำมาหลายปีไม่เคยเคลมเลย ผมเคยเจอนะ แต่ไม่บอกว่าบริษัทอะไรนะครับ ทำมาเป็น 10 ปีเลย ไม่เคยเคลมเลย พอเคลมเท่านั้นแหละ ถึงขั้นสาปแช่ง ฮ่าๆๆ ประกันจะดีหรือเปล่าขึ้นอยู่กับเวลาเคลมนี่แหละครับ แล้ว แล้วของแอลเอ็มจีประกันภัยรถยนต์ละเคลมดีหรือไม่ จากประสบการณ์การทำงานของผมมา LMG ประกันภัยมา โดยรวมเป็นประกันที่เคลมง่ายที่นึงเลยครับ แต่ก็อาจจะมีเรื่องการอนุมัติราคา เวลาเราเอาเข้าอู่นอกเครือประกัน ที่อาจจะติดปัญหาเรื่องราคาบ้าง ประมาณนี้ครับ ส่วนตัวเจ้าหน้าที่สำรวจภัย เขาก็ทำเวลาดีนะครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับช่วงเวลา สถานที่ ที่เราเกิดเหตุด้วยนะครับ ส่วนเรื่องงานจัดซ่อม ตัวนี้ประกันอาจจะมีการควบคุมอู่ในเครือประกัน ก็จริงนะครับ แต่การที่เราจะพลาดไปเจอช่างไม่ดีก็มีครับ แต่ถ้าหากเราเข้าจัดซ่อมกับอู่ในเครือประกัน มีการันตีงานครับ มีปัญหา อู่ต้องแก้ให้เราในระยะเวลาไม่เกิน 6 เดือนครับ

โดยรวมจากการที่ผมเองได้ลองอ่านจะ เว็บ กระทู้ ต่างๆเพื่อจะดูว่า LMG ประกันภัยดีไหม ส่วนใหญ่จะเป็นในแนวโน้มที่ไม่ดีครับ อาจจะเป็นอนุมิตจัดซ่อม อนุมัติอะไหล่ ใช้เวลานาน แต่พอมีคนเข้ามาติงเรื่องปัญหาเหล่านี้ ทางแอดมินของบริษัทประกันเข้ามาชาร์จปัญหาไวอยู่เหมือนกันครับ หากท่านใดสนใจลองอ่าน ลองหาดูก่อนนะครับ ถ้าจะให้ผมแนะนำลองเช็ค อู่หรือศูนย์ในบริเวณที่เราสะดวก ไม่ว่าจะบ้าน หรือที่ทำงาน ว่ารับประกันเจ้าที่เราสนใจหรือเปล่า ถ้ารับก็ทำได้ครับ

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก: แอลเอ็มจีประกันภัย