ธนชาตประกันภัยดีไหม ชื่อคุ้นๆ น่าสนใจไหม

ธนชาตประกันภัยดีไหม

ธนชาตประกันภัยดีไหม ใครมีข้อสงสัยในจุดนี้ ผมบอกได้เลยว่า มาถูกที่แล้วครับ อยากให้ลองอ่านกันดูเพื่อทำความเข้าใจ และเพื่อตัดสินใจว่า ประกันธนชาตดีไหม แน่นอนว่าการทำประกันภัยรถยนต์ สมัยนี้ไม่ใช่เพียงแค่ มีคนโทรมาเสนอขายอีกต่อไป ช่องทางมากมายหลายทาง ทั้งทางออนไลน์ ทั้งทางโทรศัพท์ ตัวแทน โบรกเกอร์ ซึ่งบริษัทประกันเองก็มีมากมายหลายเจ้า ฉะนั้น เราเป็นผู้เลือกแล้วครับ ไหนๆก็จะต้องเสียเงินซื้อกันแล้ว เลือกแบบที่ถูกเงิน และก็ถูกใจด้วยดีกว่า ดีกว่าทำๆไปละต้องมานั่งเครียด ว่าไม่น่าทำเลย รู้แบบนี้เลือกเจ้านู้นเจ้านี้ดีกว่า ข้อมูลที่ผู้เขียนจะนำเสนอต่อไปนี้ หวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจนะครับ

ประวัติของธนชาตประกันภัย

ธนชาตประกันภัย เป็นบริษัทที่เปิดขึ้นใหม่ ตามนโยบายการเตรียมพร้อมของรัฐบาลครับ ซึ่งก่อตั้งเมื่อปี 2540 ในปัจจุบันมีทุนจนทะเบียนอยู่ 740 ล้านบาท โดยเป็นธุรกิจในกลุ่มของ บริษัท ธนคารธนชาต โดยมี ธนาคารแห่งโนวาสโกเทีย เอเชีย ลิมิเต็ด (BNSAL) เป็นผู้ร่วมทุน ในการบริหารธุรกิจด้วย โดยบริษัทธนชาตประกันภัย มีเป้าหมายตั้งไว้ว่า “ให้ความสำคัญและมุ่งมั่นให้บริการเพื่อบริการ ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าและสร้างมาตรฐานใหม่ให้ธุรกิจประกันภัยไทย” บริษัทได้ให้พันธกิจไว้ว่า

 • พัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างสร้างสรรค์ มีความหลากหลาย เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงใจ
 • พัฒนาคุณภาพการให้บริการ และการบริการหลังการขาย เพื่อประโยชน์สูงสุดของลูกค้า
 • ให้บริการด้วยความเป็นธรรม

บริษัทธนชาตเองก็มีการจัดจำหน่ายในทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นตัวแทน นายหน้า โบรกเกอร์ ธนาคาร ขายผ่านโทรศัพท์ ทางออนไลน์ หรือจะเป็นลูกค้าตรง ด้วย 16 สาขาที่ เปิดให้บริการอยู่ในเมืองสำคัญๆต่างๆในทุกภูมิภาค

แผนประกันที่ธนชาตประกันภัยมีขาย

 • ประกันภัยรถยนต์( พรบ และ ภาคสมัครใจ)
 • ประกันสุขภาพ
 • ประกันภัยอุบัติเหตุ
 • ประกันภัยโรคมะเร็ง
 • ประกันภัยการเดินทาง

โดยธนชาตประกันภัยจะมีแนวคิดที่ว่า การแสวงหากลุ่มเป้าหมายขนาดเล็กที่มีศักยภาพ และยังมีการแข่งขันต่ำ (Niche market) เพื่อหลีกเลี่ยงการแข่งขันด้านราคา ซึ่งจะมุงเน้นไปที่ลูกค้ากลุ่มบุคคลธรรมดา ในประกันที่มีความเข้าใจง่าย ไม่ได้มีเงื่อนไขมาก เพื่อการบริการที่มีประสิทธิภาพมากกว่า ถึงตรงนี้ ลองนับนิ้วคำนวนกันดูนะครับว่า ธนชาติประกันภัยดีไหม แต่ยังมีอีกนะครับ เรามาต่อกันดีกว่า

บริการหลังการขายจาก ธนชาตประกันภัย

 • บริการช่วยเหลือบนท้องถนน (ไม่รวมค่าอะไหล่และอุปกรณ์)
 • บริการให้คำปรึกษาด้านรถยนต์หรือติดต่อช่างเบื้องต้น
 • บริการรถยกรถลาก ไม่จำกัดจำนวนครั้งต่อปี (ไม่เกิน 20 กิโลเมตร เกินนี้ ค่าใช้จ่ายเป็นของผู้ใช้บริการ)
 • บริการเติมน้ำหมด ขณะอยู่บนท้องถนน (ไม่เกิน 5 ลิตร 1 ครั้งต่อปี)
 • บริการประสานงานช่างกุญแจ
 • บริการช่วยเหลือเปลี่ยนยาง
 • บริการพ่วงแบตเตอรี่รถยนต์

เชื่อว่าผู้อ่านหลายๆท่าน ไม่ทราบว่าประกันจะมีบริการเหล่านี้ด้วย และผู้เขียนก็เชื่ออีกว่า มีหลายๆท่านคิดว่า บริการเหล่านี้ มีในทุกบริษัทประกัน บริการเหล่านี้ มีเป็นบางบริษัทประกันนะครับ โดยเป็นบริการที่ ไม่ได้เป็นการบังคับ ในธุรกิจประกันภัยว่าต้องมีนะครับ ฉะนั้นถ้าเราต้องการบริการเหล่านี้ ก็ต้องเลือกประกันที่มีบริการ เหล่านี้แถมมาด้วยนะครับ และควรศึกษาเงื่อนเขาดีๆนะครับ ผู้เขียนเอง เคยใช้แต่เป็นของบริษัทอื่น ที่มีบริการช่วยเหลือเหล่านี้ โดยน้ำมันหมดครับ หมดที่บ้านด้วยความที่เราลืมครับ เลยโทรขอความช่วยเหลือ แต่เขาไม่มาให้ครับ โดยเขาแจ้งว่า ถ้าเป็นบริการนี้ ต้องหมดบนท้องถนนเท่านั้น ที่บ้านแบบนี้ไม่อยู่ในเงื่อนไข ซึ่งตัวผู้เขียนเองเข้าใจ เพราะคิดดูนะครับ ถ้าเป็นคนเจตนาไม่ดี เรียกเขาไปเติมน้ำให้ฟรีๆ แบบนี้ประกันก็เสียแย่สิครับ แล้วสมมติ มีท่านอื่นต้องการความช่วยเหลือเหมือนกัน แต่เขารับไม่ได้เพราะติดเราที่ให้มาเติมให้ที่บ้านอยู่ คนที่เดือดร้อนต้องการความช่วยเหลือจริงๆก็แย่นะครับ อยากให้ลองทำความเข้าใจ ทั้งบริการที่บริษัทประกันมีให้ และเงื่อนไขของบริษัทประกันด้วยครับ

สรุป ธนชาตประกันภัยดีไหม

ธนชาตประกันภัยดีไหม ผู้เขียนจะมาสรุปแล้วละครับ ลองมาดูคะแนนเป็นด้านๆนะครับ สำหรับความมั่นคง ธนชาตประกันภัย เป็นหนึ่งในธุรกิจของ ธนาคารธนชาต ซึ่งธนาคารครับ โอกาสที่จะล้มค่อนข้างยาก ด้วยเงินทุนที่มี ด้วยชื่อเสียง ตรงนี้ผู้เขียนให้คะแนน กับความมั่นคงน่าเชื่อถือของธนชาตประกันภัย ส่วนด้าน สาขาที่ให้บริการ มีทั้งหมด 16 สาขา ซึ่งผู้เขียนเองยังมองว่าน้อยไปครับ แต่ด้วยเป็นประกันใหม่ การโหมเปิดสาขาอาจจะส่งผลไม่ดีต่อบริษัทในระยะสั้นได้ ฉะนั้นถ้ามองในความสะดวกก็ตัดไปก่อนได้ครับ เรื่องอู่จัดซ่อม อันนี้ไม่ต้องเป็นห่วงครับ ธนชาตประกันภัย มีอู่ค่อนข้างครอบคลุมเลย ด้วยการเงินที่โอเค การที่อู่จะยินดีตอนรับ เข้าเป็นอู่ในเครือนั้นไม่ยากเลย ด้านเจ้าหน้าที่สำรวจภัย หรือบางท่านอาจจะรู้จักในชื่อ เซอร์เวย์ที่ออกมาพบเราตอนเกิดเหตุ ซึ่งส่วนใหญ่และบริษัทประกันจะใช้เป็น Outsource หรือบริษัทรับจ้างสำรวจภัย ซึ่งค่อนข้างครอบคลุมทั่วพื้นที่อยู่แล้วครับ ไม่ต้องห่วงเรื่องการใช้เวลามาพบตอนเกิดเหตุ ส่วนเรื่องบริการเป็นเรื่องควบคุมยากครับ ฉะนั้น ผมขอให้ให้โชคดีนะครับ มีอีกเรื่องที่ผู้เขียนจะให้คะแนน คือบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน อย่างที่ผู้เขียนเล่าไป ไม่ได้มีทุกที่นะครับ เหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาครับ ฉะนั้นเผื่อไว้ไม่เสียหายครับ ไม่ว่าทำประกันที่ไหนเช็คส่วนนี้ด้วยจะดีมากครับ

ธนชาตประกันภัยดีไหม Pantip

ธนชาตประกันภัยดีไหม
เมื่อถึงปีก็ต้องต่อประกัน การหาข้อมูลในพันทิปเป็นตัวเลือกที่ดีครับ
ธนชาตประกันภัยดีไหม
รวมคอมเมนต์ที่ค่่อนข้างถูกใจในบริการ
ธนชาตประกันภัยดีไหม
เมื่อลูกค้าธนชาตมีปัญหา เจ้าหน้าก็เข้ามาดูแล เท่าที่ดูเวลาการตอบกลับ ใช้เวลาไม่นานนะครับ
ธนชาตประกันภัยดีไหม
เรื่องเจ้าหน้าที่ที่ออกไปพบเรานี่ควบคุมยากจริงๆนะครับ แต่อย่างที่เขาว่า แซะพ่อแม่ยังพอคบ แซะแฟนที่เคารพคบไม่ได้ (อันนี้หยอกนะคร้าบ)
ธนชาตประกันภัยดีไหม
ผมอยากจะแจ้งคุณพี่ท่านนี้นะครับ เรื่องค่าExcess มีแต่ประกันชั้น 1 เท่านั้นแหละครับที่เก็บ และการเคลมรอบคันเขาเก็บได้ถึง 8,000 เลยนะครับ นั่นเขาลดให้แล้วนะครับ ส่วนเรื่องความเสียหายก่อนรับประกันที่บอกว่าจัดซ่อมไปแล้ว ได้แจ้งเขาไหมครับ ถ้าไม่เขาก็ปฏิเสธได้เพราะเขาไม่รับทราบว่าเราไปซ่อมมาแล้ว และเซ็นเซอร์ ประกันไม่จ่ายอยู่แล้วนะครับถ้าไม่มีอะไหล่ที่เสียหายมา ที่เขายอมจ่ายให้คุณพี่ ผมว่าเขาอนุโลมแล้วนะครับ

ขอขอบคุณเว็บไซด์ Pantip และข้อมูลดีๆจาก www.easyinsure.co.th/บริษัทประกัน/ธนชาต