ต่อภาษีรถยนต์ สามารถทำได้ที่ไหนบ้าง มาแนะนำช่องทางที่สะดวกสบายให้คุณ

ต่อภาษีรถยนต์
ต่อภาษีรถยนต์ ช่องทางไหนดี ที่กรมขนส่งทางบก ที่ 7-11 ที่ไปรษณีย์ หรือช่องทางออนไลน์

ต่อภาษีรถยนต์

การต่อภาษีรถยนต์ นั้นเป็นหน้าที่ตามกฎหมายกำหนด ที่ให้ผู้มีรถยนต์จะต้องทำทุก ๆ ปี เพื่อให้ความคุ้มครองกับรถยนต์ของคุณนั่นเอง โดยเฉพาะในกรณีที่มีการเกิดอุบัติเหตุจนเกิดความเสียหายต่อรถยนต์ของคุณ แน่นอนว่าเมื่อกฎหมายกำหนด ก็จะต้องปฏิบัติตาม เพื่อให้เกิดความเรียบร้อย สำหรับผู้ที่เป็นมือใหม่หรือกำลังมองหาช่องทางอื่น ๆ ในการต่อภาษี เราขอแนะนำ ดังนี้

ต่อภาษีรถยนต์ที่ไหนดี

1. ต่อภาษีรถยนต์ขนส่ง

สถานที่แรกที่ทุกคนจะนึกถึงเลย ก็คือ สำนักงานขนส่งที่อยู่บริเวณใกล้บ้านของคุณนั่นเอง คุณสามารถเดินทางไปติดต่อกับสำนักงานขนส่งได้เลย โดยการเตรียมเอกสารให้ครบถ้วนเรียบร้อย จากนั้นทางสำนักงานก็จะแจ้งลำดับขั้นตอนต่าง ๆ ในการต่อภาษี ทำให้สามารถดำเนินการได้อย่างรวดเร็วและเป็นระบบ แต่จะต้องเตรียมความพร้อมและเดินทางให้รวดเร็ว เพื่อไม่ให้เสียเวลา เนื่องจากผู้ที่เข้ามาใช้บริการมีจำนนมากนั่นเอง

2. ต่อภาษีรถยนต์ 7-11

คุณอาจสงสัยว่าที่ร้าน 7 – 11 (เซเว่น อีเลฟเว่น) จะสามารถ ต่อภาษีรถ ได้จริงหรือไม่ ขอบอกเลยว่าคุณสามารถไปดำเนินการที่เซเว่นได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการไปรอที่สำนักงานขนส่ง อีกทั้งยังสะดวกมาก เพราะเป็นร้านสะดวกซื้อที่ใคร ๆ ก็สามารถเข้าถึงได้ เพียงคุณเตรียมเอกสารไปยื่นที่เคาน์เตอร์ เซอร์วิส (Counter Service) จากนั้นก็ชำระเงินค่าภาษีรถยนต์ของคุณตามที่ทางกฎหมายได้กำหนดไว้ รับรองว่ารวดเร็ว ทันใจแน่นอน เพราะมีระบบการให้บริการที่ดีนั่นเอง หากสะดวกเมื่อไร ก็แวะไปต่อภาษีรถของคุณกันได้เลย

3. ต่อภาษีรถยนต์ที่ทำการไปรษณีย์

ที่ทำการไปรษณีย์ก็สามารถให้บริการด้านการต่อภาษีได้เช่นกัน โดยคุณจะต้องเตรียมเอกสารที่จะใช้ให้เรียบร้อย พร้อมเงินสำหรับการจ่ายภาษีรถที่คุณมีไว้ในครอบครองนั่นเอง โดยที่ไปรษณีย์นั้นก็มีมากมาย ถือว่าครอบคลุมทั่วประเทศเลยทีเดียว เป็นอีกสถานที่ที่ช่วยให้คุณสามารถชำระเงินในการต่อภาษีรได้อย่างสบายใจ แต่ก็จะต้องบริหารเวลาให้ดีด้วย ควรเดินทางมาแต่ช่วงเช้า เพื่อให้คุณได้รับบริการอย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องยืนรอต่อคิวที่ยาวเหยียดนั่นเอง

4. ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์

ช่องทางใหม่ที่จะทำให้ การต่อภาษีรถ สะดวกรวดเร็วมากขึ้นนั้นก็คือการต่อภาษีรถยนต์ผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งขั้นตอนง่ายมาก เพียงไม่กี่ขั้นตอนก็เสร็จแล้ว ทำที่ไหนก็ได้ สำหรับใครที่สนใจขอเวลาเพียง 5 นาทีแล้วมาดูวิธีง่ายๆดังนี้

อ่านเพิ่มเติม : https://car.kapook.com/view209350.html

ต่อภาษีรถยนต์ใช้อะไรบ้าง

  1. หนังสือจดทะเบียนรถ หรือสำเนา (เตรียมเผื่อมาไว้สัก 2 ฉบับนะ สำหรับสำเนา)
  2. หลักฐานประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ พรบ รถยนต์ คือ พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ.2535
  3. หลักฐานการตรวจสภาพรถ สำหรับรถยนต์ที่มีอายุการใช้งาน 7 ปีขึ้นไป
  4. หนังสือรับรองการตรวจสภาพส่วนควบและเครื่องอุปกรณ์ของรถ ที่ใช้เชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติ หรือเฉพาะรถยนต์ติดแก๊ส

ต่อภาษีรถยนต์ราคา

มาถึงค่าใช้จ่ายกันบ้างว่าการ ต่อภาษีรถยนต์กี่บาท ใช้เงินเท่าไหร่ เพราะเคยเห็นหลายคนต้องกลับมาเอาเงินที่บ้าน หรือเดินออกมากดเงิน นอกจากจะเสียเวลาแล้ว บางที่หากถึงคิวต้องชำระเงินแล้วคุณไม่พร้อม จะต้องไปรอคิวใหม่ หรือไม่ก็ต้องมาใหม่ในวันถัดไป

อ่านเพิ่มเติม : ต่อภาษีรถยนต์ราคาเท่าไหร่

หากคุณกำลังต้องการ ต่อภาษีรถยนต์ แต่ไม่ทราบว่าจะต้องเดินทางไปทำได้ที่ไหน อย่างไร เราขอแนะนำสถานที่ในการต่อภาษี เพียงแค่คุณจัดเตรียมเอกสารที่ต้องใช้ในการต่อภาษี พร้อมเงินค่าธรรมเนียม แล้วเลือกเดินทางไปยัง 3 สถานที่หรือช่องทางออนไลน์ที่เราได้แนะนำไว้

คุณสามารถเลือกช่องทางที่สะดวกหรือสถานที่ที่ตั้งอยู่ใกล้บ้านของคุณก็ได้ เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการยื่นเอกสารและชำระเงินค่าธรรมเนียม เพียงเท่านี้คุณก็สามารถจ่ายเงินต่อภาษีรถได้ โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องวันหมดอายุอีกต่อไปแล้ว