ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ๆ อายุการใช้งานยาว ๆ ในปี 2563

ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี

การใช้รถเป็นยานพาหนะ นอกจากตัวเครื่องยนต์ที่คุณจะต้องใส่ใจดูแลแล้ว สิ่งที่สำคัญมากกว่า ก็คือ ยางล้อรถยนต์นั่นเอง เนื่องจากส่วนของยางนั้นจะต้องสัมผัสกับพื้นถนนในทุก ๆ ครั้งที่คุณขับขี่ยานพาหนะ ถ้าหากใช้ไปเป็นเวลานานอาจจะ ดังนั้น คุณจึงต้องมองหายางรถยนต์ที่มีคุณภาพ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้รถยนต์ แต่จะมี ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี บ้าง ขอแนะนำยางรถยนต์ ดังนี้

Bridgestone

คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักยางรถยนต์ยี่ห้อนี้อย่างแน่นอน เพราะเป็นยี่ห้อที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก อีกทั้งยังเป็นสินค้าที่ขายดีอีกด้วย โดยยี่ห้อนี้เป็นยางรถยนต์ที่มีจุดเด่นในด้านความคงทน รับแรงกระแทกได้ดี ดังนั้น ในขณะที่คุณขับขี่ยานพนะที่ใช้ยางจากยี่ห้อนี้ ก็จะต้องประทับใจได้อย่างแน่นอน ยางไม่เสื่อมเร็ว ยึดกับพื้นถนนได้อย่างดี เป็นยี่ห้อยางยอดนิยมที่เราขอแนะนำให้คุณเปลี่ยนมาใช้เลย!

Michelin

ไม่รู้จะ ซื้อยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ต้องเลือก Michelin ! อีกยี่ห้อยางรถยนต์ระดับโลก ที่มีคุณภาพดีไม่น้อย โดยเป็นยางที่เคยมีความนิยมเป็นอันดับหนึ่ง ถือว่าน่าสนใจมากทีเดียว เพราะเป็นยางที่มีความคงทน แต่ก็ยังมีข้อเสียในเรื่องยางที่บวมเร็ว ส่วนข้อดีของยาง ก็คือ ดอกยางที่ยึดพื้นถนนได้ดีอีกด้วย ลายของดอกยางมีความสวยงามมากเลยทีเดียว ซึ่งในจุดนี้ทำให้ผู้ใช้งานประทับใจไม่น้อย แต่จะต้องระมัดระวังและไม่ควรใช้งานหนักมากจนเกินไป พร้อมทั้งควรตรวจเช็คสภาพยางด้วยว่าเสื่อมหรือไม่

Dunlop

สำหรับยางที่ได้รับความนิยม และคนไทยใช้กันจำนวนมาก ก็ต้องเป็นยางยี่ห้อนี้เลย เพราะเป็นราคาถูก เหมาะสมกับพื้นถนนภายในประเทศมากกว่าดกด้วยนั่นเอง แต่ว่ามีข้อเสียอย่างหนึ่ง คือ เมื่อขับขณะที่ฝนตก หรือใช้เป็นระยะเวลานาน ดอกยางอาจจะร่อนออกได้ คุณจึงควรขับขี่อย่างระมัดระวัง แต่ในเรื่องจุดเด่นของยาง ต้องบอกว่ามีความสวยงาม น่าใช้งานมาก ๆ เลยทีเดียว ดอกยางออกแบบมาค่อนข้างดีอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม : สาเหตุที่ทำให้ยางรถยนต์สึกหรอมากกว่าปกติ

หากคุณกำลังต้องการซื้อยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ก็สามารถที่จะเลือกยางรถยนต์จากยี่ห้อที่เราแนะนำไปได้ ทั้งนี้ คุณควรที่จะตรวจสภาพรถยนต์และยางรถยนต์ด้วย เพื่อให้คุณสามารถใช้งานรถยนต์ได้โดยที่ไม่ต้องเสี่ยงอันตรายกับอุปกรณ์เสื่อมสภาพด้วย อีกทั้งคุณจะต้องเปลี่ยนยางใหม่ทุดก ๆ 2 ปี ควรเลือกยางที่เหมาะสมกับสภาพรถและสภาพของถนนด้วย เพื่อให้เดินทางได้อย่างปลอดภัยนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม : ดูตัวเลขบนแก้มยางให้เป็น แล้วจะรู้จักยางรถยนต์มากขึ้น