วิริยะประกันภัยดีไหม เป็นประกันภัยอันดับ 1 ของประเทศจริงหรือ

วิริยะประกันภัยดีไหม

วิริยะประกันภัยดีไหม

วิริยะประกันภัยดีไหม บริษัทประกันที่คนทำประกันทุกคนต้องรู้จัก เพราะเป็นประกันระดับแนวหน้าของประเทศไทย ในวันนี้เราจะมีดูกันว่า วิริยะประกันภัยมีอะไรดี ดีจริงไหม ด้วยข้อมูลที่หาได้ และประสบการณ์จากผู้ใช้จริงที่เผยแพร่กันอยู่โลกออนไลน์ รวมไปถึงประสบการณ์ของผู้เขียนเอง เพื่อให้เป็นประโยชน์ในการเปรียบเทียบ ในการตัดสินใจเพื่อซื้อประกันภัยรถยนต์ เราจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจ เสียดาย ที่เสียเงินซื้อประกันมาแล้วไม่ถูกใจ มาดูกันดีกว่าว่า ประกันวิริยะดีไหม

ประวัติความเป็นมาของวิริยะประกันภัย

 • วิริยะประกันภัยได้เริ่มก่อตั้งเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2490 โดยในเวลานั้นใช้ชื่อ บริษัท อาเชียพาณิชยการ จำกัด
 • ได้เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท อาเซียพาณิชย์การประกันภัย จำกัด ในวันที่ 14 มกราคม 2517 
 • เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2522 ได้มีการเปลี่ยนชื่ออีกเป็น บริษัท วิริยะพาณิช ประกันภัย จำกัด
 • มาเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2525 ได้มีการเปลี่ยนชื่อเป็นครั้งสุดท้าย เป็นบริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด
 • ในปี 2530 วิริยะประกันภัย สามารถแบ่งส่วนแบ่งทางการตลาดได้เป็นอันดับ 1 ในประเภทประกันภัยรถยนต์
 • และในปี 2535 ก็เป็นอันดับ 1 ในตลาดของการขายประกันทุกประเภท
 • วิริยะประกันภัย สามารถสร้างเบี้ยประกันได้ถึง 20,000 ล้านบาทได้ในปี 2553 เป็นปีแรก
 • จดทะเบียนเป็น บริษัท มหาชนในปี 2555
 • เมื่อปี 2556 วิริยะประกันภัย สามารถสร้างเบี้ยประกันได้ ถึง 30,000 ล้านบาท และเป็น บริษัทที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นที่ 1 ในธุรกิจประกันเป็นปีที่ 22 ในปัจจุบันนี้

วิริยะประกันเป็นบริษัทประกันภัยที่มียอดเบี้ยประกันภัย(ยอดขาย) เป็นอันดับ 1 ได้ถึง 22 สมัย ซึ่งหมายความว่า เป็นผู้นำตลาดประกันภัยในประไทยได้อย่างสมบูรณ์เลยทีเดียว อีกทั้งยังสร้างเบี้ยประกันภัยได้มากกว่า 30,000 ล้านบ้านต่อปี เป็นจำนวนเงินที่ไม่น้อยเลยสำหรับธุรกิจประกันภัย ด้วยประวัติอันยาวนานกว่า 70 ปี ที่ดำเนินธุรกิจประกันภัยมา เป็นที่ชัดเจนเลยว่าวิริยะประกันภัย เป็นบริษัทประกันที่มากด้วยประสบการณ์ อีกทั้งมีสาขาทั่วทั้งประเทศกว่า 138 สาขา

แผนประกันของวิริยะประกันภัย

 • ประกันภัยรถยนต์ ( พรบ / ภาคสมัครใจ )
 • ประกันภัยบ้านและทรัพย์สิน
 • ประกันอุบัติเหตุและสุขภาพ
 • ประกันสำหรับ ธุรกิจและการรับผิด
 • ประกันภัยทางทะเลและขนส่ง
 • ประกันภัยด้านการเงินและค้ำประกัน
 • ประกันเบ็ดเตล็ด

วิริยะประกันภัยมีแผนประกันครอบคลุมทุกความต้องการ สำหรับผู้ทำประกัน และมีประกันที่ไม่ค่อยมีประกันที่อื่นรับประกันภัย คือประกันภัยด้านการเงินและค้ำประกัน และ ประกันภัยสำหรับธุรกิจและการรับผิด เนื่องจากเป็นประกันที่มีความเสี่ยง และมีทุนประกันที่ค่อนข้างสูง สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งและพร้อมสำหรับทุกภัย พร้อมสำหรับทุกความเสี่ยง สมเป็นบริษัทประกันภัยชั้นแนวหน้าจริงๆ

สรุป วิริยะประกันภัยดีไหม

วิริยะประกันภัยดีไหม จากข้อมูลที่ทั้งหมดที่ผู้เขียนนำเสนอมา จะเห็นได้ว่า วิริยะประกันภัยเป็นบริษัทประกันภัย เกรด A เลย โดยสรุปได้แบบนี้นะครับ ด้านความมั่นคง ด้วยทุนจดทะเบียนกว่า 2,000 ล้านบาท ทำให้วิริยะประกันภัย เป็นบริษัทประกันที่มีทุนจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์มากเป็นอันดับต้นๆของ ธุรกิจประกันภัยก็ว่าได้ ด้านนี้วิริยะประกันภัยผ่านครับ ด้านความน่าเชื่อถือ ด้วยการดำเนินธุรกิจประกันภัยมามากกว่า 70 ปี จัดเป็นบริษัทประกันภัยที่มีปรระสบการณ์สูงมาก และเก่าแก่บริษัทประกันหนึ่งเลย มีการพัฒนาการด้านการรับประกันภัย รวมไปถึงยอดขายมากกว่า 30,000 ล้านบาท เป็นอันดับ หนึ่งในธุรกิจได้ติดต่อกันถึง 22 ปี จัดว่าเป็นประกันที่มีความน่าเชื่อถือมาก ด้านการบริการ ตามที่ผู้เขียนทำงานในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการเคลมมา ข้อดีของวิริยะคือ การที่มีเจ้าหน้าที่สำรวจภัย หรือที่เรียกว่า เจ้าหน้าที่เซอร์เวย์ ที่พร้อมสำหรับการเกิดเหตุ ที่เป็นเจ้าหน้าที่ของบริษัทเองเป็นจำนวนมาก บางท่านอาจจะสงสัย ว่าไม่ได้เป็นแบบนี้ทุกที่เหรอ ใช่ครับ บริษัทประกันส่วนใหญ่จะใช้เจ้าหน้าที่สำรวจภัยนอก หรือคือ บริษัทรับสำรวจภัยออกที่เกิดเหตุ การที่วิริยะใช้เจ้าหน้าที่ของตัวเอง ดีตรงที่ สามารถควบคุมคุณภาพของเจ้าหน้าที่ได้ ทำให้เจ้าหน้ามีความชำนาญการในการทำเคลมหรือลักษณะการเกิดเหตุ และด้วยสาขาทั่วประเทศ 138 สาขา ทำให้ผู้ถือกรมธรรม์ของวิริยะ มีความสะดวกในการใช้บริการ ไม่ว่าจะตั้งเบิกสินไหม หรือการอนุมัติจัดซ่อมต่างๆ รวมไปถึงคู่กรณีของผู้เอาประกันด้วย ถ้าคู่กรณีเราสะดวก เขาก็จะไม่มายุ่งวุ่นวายกัยเราครับ ทำให้เราสบายใจเรื่องนี้ได้เลย พูดถึงข้อดีไปกันเยอะแล้ว มาดูข้อเสียบ้าง เท่าที่ผู้เขียนพบมา คือราคาเบี้ยประกันภัยของวิริยะประกันภัยค่อนข้างสูงครับ เมื่อเทียบกับประกันเจ้าอื่นๆแล้ว ราคาอยู่ในระดับที่ต้องตั้งใจเลือกครับ แต่การที่เราเสียเบี้ยประกันราคาสูง แล้วได้บริการที่สะดวกรวดเร็ว ผู้เขียนเชื่อว่าหลายๆท่านก็ยังคงอยากเลือกใช้วิริยะ ฉะนั้นก่อนจะเลือกทำประกัน ลองหาเบี้ยประกันของแต่ละบริษัทมาเปรียบเทียบกันดูครับ และที่สำคัญเลย ลองเช็คอู่ที่สะดวกหรือที่เราไว้วางใจดูก่อนว่ารับประกันบริษัทที่เรากำลังจะทำหรือไม่ เพราะถ้าเกิดเหตุแล้วการจัดซ่อมที่สะดวกเป็นเรื่องที่สำคัญมากครับ

วิริยะประกันภัยดีไหมPantip

วิริยะประกันภัยดีไหม
จะซื้อประกันภัยรถยนต์ก็ต้องมาหาข้อมูลกันหน่อย
วิริยะประกันภัยดีไหม
เรื่องอู่เป็นเรื่องสำคัญครับ ถ้าอู่แถวบ้านเราไม่โอเคกับประกัน ก็ผ่านไปได้เลยครับ
วิริยะประกันภัยดีไหม
การเกิดเหตุเคลมในลักษณะปกติ ถ้าเราไม่ได้ซืื้อประกันแบบที่มี ค่าเสียหายส่วนแรก ประกันก้ไม่มีสิทธิ์เรียกเก็บครับ ส่วนที่มีการเรียกเก็บค่า Excess จะมีเงื่อนไขของมันอยู่ครับ
วิริยะประกันภัยดีไหม
ของแบบนี้ นานจิตตังเหมือนกันนะครับ ถ้าถามผู้เขียน ผู้เขียนก็ชอบกรุงเทพประกันภัยมากกว่า
วิริยะประกันภัยดีไหม
การเกิดเหตุแบบปกติ ไม่ค่อยมีปัญหาอะไรอยู่แล้วครับ สบายใจได้
วิริยะประกันภัยดีไหม
ผู้ถือกรมธรรม์วิริยะ ที่พึงพอใจก็มีอยู่ไม่ใช่น้อยนะครับ
วิริยะประกันภัยดีไหม
ส่วนลูกค้าที่ไม่โอเคกับการบริการก็มีครับ มองว่าเป็นธรรมดากับยอดขายขนาดนี้ครับ ปัญหาย่อมมีบ้าง

ขอบขอคุณ ทุกความเห็นจาก Pantip ยังมีอีกหลายกระทู้ หากท่าผู้อ่านอยากได้ข้อมูลเพิ่มเชิญได้ที่เว็บเลยนะครับ

ขอขอบคุณ แหล่งข้อมูล www.easyinsure.co.th/บริษัทประกันภัย/วิริยะประกันภัย