อาคเนย์ประกันภัยดีไหม อีกประกันที่น่าสนใจ มาศึกษาก่อนซื้อกันดีกว่า

อาคเนย์ประกันภัยดีไหม

อาคเนย์ประกันภัยดีไหม

อาคเนย์ประกันภัยดีไหม ในการที่เราท่านๆจะเลือกทำประกัน แน่นอนครับว่าการหาข้อมูลนั้นสำคัญมาก จะทำประกันสักที ค่าใช้จ่ายก็ไม่ใช่น้อยๆ ก็ต้องหาข้อมูลกันหน่อยละเนอะ เราจะได้ประกันที่คุ้มค่า และเมื่อใช้งานจริงจะได้ไม่เสียความรู้สึก ตัวผู้เขียนเห็นมานักต่อนักครับ คนทำประกันตอนซื้อเอาแค่ถูก หรือประกันอะไรก็ได้ พอถึงเวลาใช้จริงต้องมานั่งสบถกับตัวเองว่า ไม่น่าซื้อเจ้านี้เลย ลองสละเวลาที่มี หาข้อมูลก่อนจะตัดสินใจซื้อสักนิดนึงครับ ลองอ่านบทความของผมดู แล้วค่อยตัดสินใจ หากท่านกำลังมองอยู่ว่า ประกันอาคเนย์ดีไหม

ประวัติของอาคเนย์ประกันภัย

บริษัทอาคเนย์ประกันภัย ก่อตั้งขึ้นในวันที่ 9 กรกฎาคม 2489 หรือราวๆ 70 ปีมาแล้ว ในระยังเวลานั้น คือช่วงเวลาที่ สงครามโลกเพิ่งจบลง ด้วยชัยชนะของฝั่งสัมพันธมิตร เมื่อส่งครามจบลงบริษัทต่างชาติต่างๆก็ได้ เก็บข้าวเก็บของ ปิดบริษัทกลับประเทศไป ทำให้ในเวลานั้นบริษัทประกันแทบจะไม่มีเหลืออยู่เลย จนมีคนไทยกลุ่มหนึ่ง ที่เล็งเห็นปัญหา และความสำคัญในจุดนี้ จึงได้ร่วมกันก่อตั้งบริษัท อาคเนย์ประกันภัย ด้วทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท และใช้ชื่ออาคเนย์ประกันภัยนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โดยกลุ่มผู้ก่อตั้งอาคเนย์ประกันภัยมีดังต่อไปนี้

 • หลวงดำรงดุริตเรข
 • พระยาปรีชานุสาสน์
 • นายรองสนิท โชติกเสถียร
 • หม่อมเจ้ากมลีสาน ชุมพล
 • พระองค์เจ้าภาณุพันธ์ ยุคล
 • นายพยัพ ศรีกาญจนา
 • นายเทียน เหลียวรักวงศ์

และในวันที่ 1 กุมพันธ์ 2493 ได้ขยายกิจการในการเพิ่มการรับประกันชีวิตเพิ่มขึ้นมา โดยได้รับพระมาหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณีพระบรมราชินีในรัชกาลที่ 7 ทรงเป็นผู้ถือกรมธรรม์ประกันชีวิตฉบับปฐมฤกษ์ จนในปี 2543 ได้มีการแยกบริษัท ประกันชีวิตและประกันวินาศภัย ได้เปลี่ยนมาใช้ชืื่อ บริษัทอาคเนย์ประกันภัย(2000) จำกัด ปัจจุบัน อาคเนย์ประกันภัย มีทุนจดทะเบียนกว่า 500 ล้านบาท และมีสาขากว่า 75 สาขาทั่วประเทศไทย

ผลิตภัณฑ์ประกันของอาคเนย์ประกันภัย

 • ประกันภัยรถยนต์ ( พรบ / ภาคสมัครใจ )
 • ประกันสุขภาพ
 • ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล
 • ประกันภัยโรคมะเร็ง
 • ประกันภัยการเดินทาง
 • ประกันอัคคีภัย
 • ประกันภัยกอล์ฟ
 • ประกันภัยสำหรับ SME 

อาคเนย์ประกันภัยเป็นบริษัทที่เปิดมาอย่างยาวนาน และแผนประกันภัยที่พร้อมสำหรับทุกภัย ทั้งสำหรับบุคคลและกลุ่มบริษัท เอาจริงๆแล้ว อาคเนย์ค่อนข้างจะชำนาญงานกลุ่มบริษัทพอสมควรเลย ทั้งในด้านประกันภัยรถยนต์หรือประกันอุบัติเหตุประกันสุขภาพแบบกลุ่ม ด้วยเหตุผลที่ผู้เขียนจะยกต่อไปในเรื่องของการสรุปว่า ประกันภัยอาคเนย์ดีไหม ในย่อหน้าถัดไปครับ

ตามคำนิยมของบริษัทที่ว่า

 • บริการด้วยจิตผูกมิตรด้วยการให้ Service Mind คือให้ความใส่ใจต่อผู้อื่นเสมือนหนึ่งตนเอง และผู้อื่น
 • สร้างสรรค์ ปรับตัว เรียนรู้ คู่คุณธรรม มีทัศนคติที่ดี มุมมองในเชิงสร้างสรรค์ ซื่อสัตย์ อ่อนน้อมถ่อมตน และเพิ่มคุณค่าให้ตนเองด้วยการเรียนรู้ พัฒนาและปรับตัวให้ดีขึ้น ตลอดเวลา
 • มีวินัย รับผิดชอบ กล้าตัดสินใจบนความถูกต้องและชอบธรรม ด้วยการสร้างอุปนิสัยแห่งความมีระเบียบวินัยที่ถูกต้อง
 • สงวนจุดร่วม ผสานจุดต่าง Synergy มีความเชื่อมั่นในทีมงานและเพื่อนร่วมงาน
 • รักอาคเนย์ Loyalty รักและเชื่อมั่นในองค์กร มุ่งมั่น ทุ่มเท อดทนอดกลั้น เพื่อความสำเร็จ ให้ความสำนึกต่อส่วนรวมมากกว่าส่วนตน

สรุป ประกันภัยอาคเนย์ดีไหม 

อาคเนย์ประกันภัยดีไหม ด้วข้อมูลที่อ้างอิงถึง มาจนถึงจดนี้ จุดสรุปแล้วนะครับ จุดนี้ผู้เขียนจะสรุป ข้อดีข้อเสียของประกันอาคเนย์ แบ่งออกเป็นข้อๆเพื่อผู้อ่านจะได้ทำความเข้าใจและเปรียบเทียบนะครับ เริ่มจากข้อดีก่อน มาดูกันดีกว่า

 • ด้าประวัติของบริษัท ด้านนี้บ่งชี้ถึงความน่าเชื่อของบริษัทซึ่ง อาคเนย์ประกันภัยเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจประกันภัยมาอย่างยาวนาน เป็นเวลา 70 กว่าปี และด้วยตัวผู้ก่อตั้ง ล้วนเป็นบุคคลสำคัญของประเทศในยุคสมัยนั้นทั้งสิ้น ที่สำคัญ ได้รับความไว้วางพระทัยจากสมเด็จพระราชินีในรัชกาลที่ 7 ให้เป็นผู้ดูแลกรมธรรม์ประกันชีวิตของพระองค์ท่าน นับว่าเป็นเกียตริแก่บริษัทอย่างสูงครับ ด้านนี้อาคเนย์ประกันภัยผ่านครับ
 • ต่อมาในด้านความมั่นคง หลายท่านน่าจะไม่ทราบว่า อาคเนย์ประกันภัยเป็นบริษัทประกันในกลุ่มธุรกิจไทยเบรฟเวอเรจ ซึ่งเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ บริหารงานโดยคุณเจริญ สิริวัฒนภักดี คนส่วนใหญ่จะรู้จักในนามของเบียร์ช้างครับ โดยเริ่มแรกเกิดจากความคิดที่ว่า บริษัทไทยเบรฟเวอเรจมีค่าใช้จ่าย ในการทำประกันภัยค่อนข้างสูง เนื่องจากเป็นกลุ่มธุรกิจที่ใหญ่ จึงคิดที่จะนำบริษัทอาคเนย์มาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท เพื่อเซฟคอร์สในส่วนนี้ครับ และได้พัฒนาแผนประกันเพื่อ ออกมาดูแลรับประกันคนในสังคมอีกด้วย ปัจจุบัน อาคเนย์ประกันภัย มีทุนจดทะเบียน 500 ล้านบาท และมีทรัพย์สินกว่า 12,000 ล้าบาท จึงเป็นบริษัทประกันที่มั่นคงมากๆครับ เรื่องจะเจ๊งไปก่อนนี่แทบเป็นไปไม่ได้ครับ
 • เรื่องการบริการ สำหรับธุรกิจประกันแล้ว สินค้าที่เป็นรูปธรรม มีเพียงกระดาษ 1 ชุดที่เรียกว่า กรมธรรม์ประกันภัย และความคาดหวังจากเราๆ ซึ่งเป็นลูกค้า ก็คือการดูแลดุจญาติมิตร การบริการที่เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไป ถูกไหมครับ อาคเนย์ประกันภัย เป็นบริษัทประกันที่ มีสาขาในปัจจุบันกว่า 68 สาขา ทั่วประเทศไทย ถือว่าเป็นบริษัทประกันที่มีสาขาค่อนข้างครอบคลุมพื้นที่ประเทศไทยครับ ในตัวจังหวัดส่วนใหญ่มีสาขาพร้อมให้บริการ ผู้ถือกรมธรรม์ของอาคเนย์ประกัน มันจะดีกว่าไหม ถ้าเราทำประกันที่ในพื้นที่เรามีสาขาจริงไหมครับ อาจจะไม่ใช่ประเด็นสำคัญอะไรมากครับ แค่มีอู่ในเครือในพื้นที่ที่เราสะดวกก็โอเคแล้ว แต่สมมตินะครับ ถ้าเราเกิดเหตุชนคู่รกรณี คู่กรณีไม่มีประกัน การเรียกร้องเขาต้องทำกับประกันเราเอง ถ้าไม่มีสาขาที่รองรับ เขาไม่สะดวกก็จะมางอแงกับเราแล้วครับ เราไม่ต้องรับผิดชอบอะไรเองหรอกครับ ประกันประหนึ่งผู้เอาประกันอยู่แล้ว แต่จะเกิดความรำคาญใจของเราและคู่รกรณีครับ ถ้าใครเคยประสบเหตุการณ์แบบนี้จะเข้าใจดีครับ ด้านนี้ผู้เขียนจัดว่าอาคเนย์ก็ผ่านนะครับ อู่ก็เยอะดีครับ ก่อนจะเลือกซื้ออย่างไรลองตรวจสอบเรื่องก่อนก็ดีครับ

ข้อดีหลักๆของอาคเนย์ประกันภัยก็จะประมาณนี้ครับ แต่ว่ามีดีก็มีเสียถูกไหมครับ เรามาดูกันหน่อยดีกว่า ว่าประกันอาคเนย์มีอะไรให้ติบ้าง แล้วข้อเสียเหล่านี้เราพอจะรับได้ไหม

 • ข้อเสียเหล่านี้ผู้เขียนขอออกตัวไว้ก่อน ว่าประสบพบเจอจากการที่เคยทำงานเคลมให้กับโบรกเกอร์ประกันแห่งหนึ่ง และได้พบเจอด้วยตัวเอง คือความล่าช้าของเจ้าหน้าที่สำรวจภัย หรือเซอร์เวย์ ตัวแทนประกัน แล้วแต่คนจะเรียกครับ มีเหตุการณ์ครั้งหนึ่ง ลูกค้าติดต่อเข้ามาแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุโดนรถบรรทุกชนท้าย เหตุเกิดขึ้นบริเวณชานเมือง ออกจากเมองไปหน่อยเดียวครับ เกิดเหตุตั้งแต 4 ทุ่ม จนตี 1 เจ้าหน้าที่ของอาคเนย์ก็ยังไปไม่ถึงที่เกิดเหตุเลยครับ ตัวผู้เขียนเอง ก็ติดต่อประสานงานให้ตลอดเวลา พยายามให้ลูกค้าอุ่นใจขึ้น แต่เซอร์เวย์อาคเนย์ก็ไม่เป็นใจเอาซะเลยครับ จนเกือบจะตี 1 ผมต้องบอกลูกค้าให้กลับบ้านครับ เราฝ่ายถูกได้ใบเคลมคู่กรณีมาแล้วไม่เป็นไรครับ กลับบ้านดีกว่ามันดึกมากแล้ว และเหตุการณ์แบบนี้ก็ยังมีให้เห็นอีก3-4ครั้ง แต่ทั้งหมดที่ว่ามา เป็นเหตุการณ์ประมาณ 2-3 ปีที่แล้วนะครับ ตอนนี้ผู้เขียนไม่ทราบจริงๆว่ายังเป็นอยู่ไหม ต้องวัดดวงกันหน่อยละครับ
 • อีกเรื่องที่ช้าคือ การตรวจสภาพ การออกเอกสารกรมธรรม์ ช้ามากๆครับ ตามเงื่อนไขที่ คปภ.ระบุมาคือ ประกันต้องออกกรมธรรม์ภายใน 15-30 หลังจากวันที่รับประกัน แต่ปกติแล้ว ถ้ามีการตรวจสภาพแล้ว ไม่เกิน 10 เอกสารก็ออกแล้วครับ แต่อาคเนย์ประกันภัยเคยทำผมอึ้งด้วยการไม่ออกเอกสารกรมธรรม์ในเวลา 90 วัน 3 เดือนครับ ที่เอกสารไม่ออก การขายงานอาคเนยืผมจะแจ้งลูกค้าผมก่อนเลยว่า เป็นแบบนี้นะครับ (ผมเองก็เคยขายด้วยครับ) ถ้าลูกค้ารับได้ก็โอเคครับ แต่ถือว่าเราเตือนท่านแล้ว ส่วนเรื่องความคุ้มครอง ต่อให้เอกสารยังไม่ออก ถ้าตรวจสภาพรถผ่านแล้ว เกิดเหตุประกันก็ต้องจ่ายครับ เรื่องนั้นสบายใจได้ ถ้ารับได้ก็ทำได้ครับปัญหาเหล่านี้ ลองเทียบราคา ความคุ้มครอง อู่ในเครือ กับประกันอื่นๆดูครับ ถ้าตรงตามเงื่อนไข ก้ไทำได้ครับ ไม่น่าเกลียด

อาคเนย์ประกันภัยดีไหม Pantip

อาคเนย์ประกันดีไหม
ก่อนทำประกัน ก็ต้องศึกษาหาข้อมูลกันสักนิดนึงนะครับ
อาคเนย์ประกันภัยดีไหม
ตามที่ความคิดเห็นแรกบอกเลยครับ นี่เป็นหนึ่งในข้อดีของอาคเนย์ประกันภัย
อาคเนย์ประกันภัยดีไหม
หนึ่งในข้อเสียของอาคเนย์เลยคือเรื่องช้า ซึ่งในเวลานั้นเป็นจริงๆครับ ปัจจุบันยังคงต้องดูกันต่อไป

เบอร์ติดต่ออาคเนย์ประกันภัย 1726

ขอขอบคุณเว็บไซด์ Pantip

และขอขอบคุณ www.easyinsure.co.th/บริษัทประกันภัย/อาคเนย์ประกันภัย