ประกัน โควิด 19 โรคร้ายแห่งปี 2020 อันตรายที่คนทั้งโลกต่างตื่นตัว

ประกัน โควิด 19

ประกัน โควิด 19

ประกัน โควิด 19 ในภาวะการระบาดของไวรัสร้ายชนิดนี้ มีบริษัทประกันหลายๆเจ้า ออกแผนประกันออกมาเพื่อจำหน่าย แก่ผู้คนทั่วไปได้หาซื้อกันเพื่อลดความเสียหายจากการติดเชื้อ ไวรัสโควิช 19 เรามาทำความรู้จักกับไวรัสนี้กันสักหน่อยก่อนดีกว่า ไวรัส Covid 19 เริ่มเป็นที่รู้จักเมื่อช่วงปลาปี 2019 ถึง ต้นปี 2020 ที่ผ่านมา ในขณะนั้นทาง WHO ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการให้ จึงมีชื่อเรียกว่า ไวรัสโคโรน่า หรือ ไวรัสอู๋ฮั่นตามถิ่นที่กำเนิดที่จังหวัด อู๋ฮั่นประเทศจีน โดยไวรัสชนิดนี้ แพร่ได้ในอากาศทำให้มีการระบาดได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งเป็นสถานที่ผิดและมีการชุมนุมของคนจำนวนมาก ทำให้มีการระบาดออกไปเป็นวงกว้าง ซึ่งปัจจุบันนี้ก็ยังไม่สามารถควบคุมการระบาดของโรคได้ ได้เพียงแต่รณรงค์ให้ผู้คนตื่นตัวและป้องกันตัวเองด้วยการใส่หน้ากากอนามัยเมื่อจำเป็นต้องออกที่สาธารณะ ล้างมือบ่อยๆเมื่อจับหรือสัมผัสอะไร หลีกเลี่ยงการสัมผัสผู้อื่น เป็นไปได้เว้นระยะห่างประมาณ 2 เมตร เราไม่อาจจะรอความเหลือจากใครได้ครับ สิ่งที่เราจะทำได้มีเพีงการป้องกันตัว เพื่อไม่ให้ติดเชื้อ และนำไปแพร่ต่อสู่คนที่เรารักครับ ส่วนการทำประกันภัยอาจจะไม่ใช่สิ่งจำเป็นนะครับ แต่เป็นสิ่งสำคัญ ผู้เขียนมองว่าถ้าเรามีประกันติดไว้หน่อย หากเกิดสิ่งเลวร้ายกัยเราจริงๆ ประกันนี่แหละครับที่จะบรรเทาความรุนแรงของเหตุให้เบาลงได้ ถ้ามีโอกาสก็ทำเถอะครับ เบี้ยประกันหลักร้อยเท่านั้นเอง มีไม่ได้ใช้ดีกว่าจะใช้แล้วไม่มีนะครับ

แบบความคุ้มครอง ประกันCovid 19

เป็นประกันแบบเฉพาะโรคครับ จะมีความคุ้มครอง 3 แบบใหญ่ๆ แม้ว่าในเวลานี้ ( 26/3/2563 ) จะเหลือเพียงไม่กี่บริษัทประกันใหได้เลือกซื้อกันแล้ว แต่การจะซื้อเราควรจะรู้ก่อนนะครับว่าสิ่งที่ซื้อคุ้มครองอะไรบ้าง แบบไหนบ้างที่เราจะได้เงินชดเชยจากบริษัทประกัน

 1. ได้เงินชดเชยเมื่อตรวจพบว่ามีการติดเชื้อไวรัสโควิด 19
 2. ประกันคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลตามจริงในวงเงินคุ้มครอง
 3. ได้เงินชดเชยเมื่ออาการป่วยจากไวรัส โคโรน่า ถึงขั้น โคม่าหรือเสียชีวิตจากการติดเชื้อ

และประกันเหล่านี้จะมีสิ่งที่เรียกว่า ระยะรอคอย อยู่ที่ 14 วันหลังจากวันทำสัญญาประกันภัย พูดให้เข้าใจง่ายๆคือ หลังจากวันที่เราซื้อประกันแล้ว นับไปอีก 14 วันถึงจะได้ความคุ้มครอง คือถ้าเราเกิดเป็นอะไรภายใน 14 วันนี้ประกันจะไม่จ่ายครับ

ประกัน Covid 19 ที่ไหนดี

ตามที่ผู้เขียนเกริ่นไปเมื่อหัวข้อที่แล้ว ตอนนี้เหลือเพียง 4 บริษัทประกันเท่านั้นที่มีการขาย ประกัน โควิท 19 แล้วเราไม่รู้เลยว่า 4 บริษัทที่ว่านี้จะเลิกขายไปอีกเมื่อไหร่ เวลาประกาศเขาประกาศสายๆเลิกขายตอนเย็นเลยนะครับ ฉะนั้นใครที่ยังไม่มีมีและคิดว่าจะซื้อ ถ้าอ่านบทความนี้จบแล้วไปหาเลือกซื้อกันได้เลยนะครับ

 • ประกันโควิด 19 ทิพยประกันภัย
ประกัน โควิด 19
เจ้าแรกๆของประกัน Covid 19 ที่ยังยืนหยัดขายอยู่แม้เจ้าอื่นจะเลิกขายไปแล้ว

 

สำหรับประกันทิพย เน้นความความคุ้มครองไปที่ ค่ารักษาพยาบาล และเงินชดเชยเมื่อเข้าสภาวะโคม่า จนถึงเสียชีวิต ก่อนหน้านี้ไม่มีระยะรอคอยนะครับ แต่วันนี้เปลี่ยนเงื่อนไขแล้ว มีระยะรอคอย 14 วัน

ประกัน โควิด 19
ถึงแม้จะออกมาทีหลังสุดเลย แต่ออกแคมเปญได้น่าสนใจมากครับ

แผนนี้เป็นแผนใหม่ล่าสุดเลยที่ออกมาในขณะนี้ มีความคุ้มครองแบบจ่ายเงินชดเชยเมื่อพบเชื้อ Covid 19 virus บวกด้วยเงินชดเชยรายวันเมื่อรักษาตัวในโรงพยาบาล ไม่ใช่แบบค่ารักษาพยาบาลนะครับคนละอย่างกัน และมีเงินชดเชยเมื่อเสียชีวิตจากการติดเชื้อ

 • วิริยะประกัยภัย
ประกัน โควิด 19
มีพ่วงประกัน PA ด้วยนะ

สำหรับแผนใหม่ของวิริยะประกันภัยนี้ มีความคุ้มครองเมื่อโคม่า ค่ารักษาพยาบาล และชดเชยรายวันเมื่อต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล แถมด้วยประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลปิดท้ายครับ

 • เมืองไทยประกันภัย
ประกัน โควิด 19
แผนประกันใหม่ของเมืองไทยประกันภัย

ของเมืองไทยประกันภัย แผนนี้จะเป็นรูปแบบที่ 3 แล้วที่มีการเปลี่ยนและออกมาจำหน่าย โดยแผนนี้จะมี ชดเชยเมื่อโคม่าจากการติดเชื้อ ค่ารักษาพยาบาล และชดเชยรายวันเมื่อต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาล

สรุปประกัน โควิด 19 ที่ไหนดี

ประกัน โควิด 19 เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว ผมเชื่อว่าหลายๆท่านคงตัดสินใจกันแล้ว แต่อยากจะให้อ่านต่ออีกนิดนึงนะครับ เราจะได้จบบทความนี้ไปด้วยกัน และสรุปได้แบบชี้ชัดได้ว่า แบบไหนดี แบบไหนคุ้ม ถึงแม้ว่าจะเหลือให้เลือกซื้อได้เพียงแค่เท่านี้ก็ตามที บางท่านอาจจะซื้อไปแล้ว แต่มาหาข้อมูลเพิ่ม ยินดีนะครับที่บทความนี้จะให้คุณค่าอะไรบ้าง ถือว่าผู้เขียนไม่เสียเวลาเปล่า ขอขอบคุณมา ณ ตรงนี้ด้วยเลยนะครับ ผู้เขียนจะแบ่งออกเป็นข้อๆเรียงจากความคุ้มครองที่ผู้เขียนคิดว่าคุ้มที่สุดนะครับ

 1. จ่ายเมื่อพบการติดเชื้อ ผู้เขียนยกให้ความคุ้มครองแบบนี้คุ้มที่สุดครับ เพราะ เชื้อไวรัสนี้ติดต่อง่ายเหลือเกินครับ ทำให้เราเข้าเงื่อนไขความคุ้มครองได้ง่ายที่สุด ถึงแม้จะเป็นโรคร้ายแรง แต่ยังสามารถรักษาหายได้ คุ้มครองนี้ผู้เขียนจึงมองว่าคุ้มที่สุด
 2. จ่ายชดเชยเมื่อเสียขีวิตหรือโคม่า ความคุ้มครองนี้จะจ่ายเป็นวงเงินที่ค่อนข้างสูง แค่ไม่มีใครหรอกครับที่อยากจะเสียชีวิต แต่การที่มีประกันแบบนี้ไว้ ถือว่าเป็นมรดกไว้ให้คนที่คุณรักหากไม่สามารถรักษาได้แล้วก็ดีครับ
 3. ค่ารักษาพยาบาล ส่วนนี้ผู้เขียนมองว่าความจำเป็นน้อยที่สุด เพราะถ้าตรวจพบว่ามีการติดเชื้อจริง ผู้ติดเชื้อต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลรัฐเท่านั้น และรัฐจะเป็นผู้ดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นค่าห้อง ค่าหมอ ค่ายา ซึ่งประกันไม่จำเป็นต้องจ่ายครับ ทำให้ความคุ้มครองนี้ดูดรอปไป แต่ก็ไม่แน่ครับ ต่อไปอาจจะมีการให้รักษาได้ในโรงพยาบาลเอกชน และผู้ป่วยต้องจ่ายค่ารักษาเองก้เป็นได้ การมีไว้ก็ไม่เสียหายครับ

สรุปได้แบบนี้แล้วนะครับ คิดว่าคงจะเห็นภาพกัน และเลือกซื้อได้อย่างตรงตามความต้องการ ถึงแม้ว่าจะเป็นเงินเล็กน้อย แต่ถ้าไม่ถูกใจมันก็แพงจริงไหมครับ หลักของการทำประกันเลยคือเราต้องรู้ในรายละเอียดของกรมธรรม์ครับ เพื่อจะได้ไม่ถูกประกันเอาเปรียบและคุ้มกับเงินที่เสียไป เพราะความเสี่ยงเป็นเรื่องที่ไม่แน่นอน การมีประกันไว้รองรับความเสี่ยงก็ดีจริงไหมครับ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

 1. สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม อีกหนึ่งบริษัทประกันภัยที่น่าสนใจ
 2. มิตรแท้ประกันภัยดีไหม บริษัทประกันชื่อคุ้นหู ทำประกันด้วยดีไหม มาดู
 3. ทิพยประกันภัยดีไหม บริษัทประกันชั้นนำของประเทศไทย ดีอย่างไร
 4. อาคเนย์ประกันภัยดีไหม อีกประกันที่น่าสนใจ มาศึกษาก่อนซื้อกันดีกว่า

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก https://www.easyinsure.co.th/news/?p=6661