มิตรแท้ประกันภัยดีไหม บริษัทประกันชื่อคุ้นหู ทำประกันด้วยดีไหม มาดู

มิตรแท้ประกันภัยดีไหม

มิตรแท้ประกันภัยดีไหม

มิตรแท้ประกันภัยดีไหม ถ้าคุณกำลังค้นหาคำนี้ ไม่แปลกเลยครับถ้าประกันเราจะหมดแล้ว เราจะต้องต่อประกันในปีนี้ เราก็ต้องศึกษาหาข้อมูลกันไป ถ้าเราไม่อยากจะเสียเงินโดยที่ไม่คุ้มค่า ไหนๆก็ต้องเสียแล้วอะเนอะขอดีๆหน่อยแล้วกัน ในบทความนี้จะนำเสนอข้อมูล การดำเนินการ ประวัติความเป็นมาของบริษัทมิตรแท้ประกันภัย สำหรับผู้ต้องการศึกษา นำข้อมูลมาเปรียบเทียบ ก่อนตัดสินใจซื้อประกัน โดยใช้ข้อมูลที่เปิดเผยและประสบการณ์จาจากการทำงานของผู้เขียน โดยจะสรุปว่า ประกันมิตรแท้ดีไหม

อ่านเพิ่มเติม

 1. อาคเนย์ประกันภัยดีไหม อีกประกันที่น่าสนใจ มาศึกษาก่อนซื้อกันดีกว่า
 2. วิริยะประกันภัยดีไหม เป็นประกันภัยอันดับ 1 ของประเทศจริงหรือ
 3. เทเวศประกันภัยดีไหม บริษัทประกันภัยที่มีประวัติยาวนานอีกที่หนึ่ง

ประวัติความเป็นมาของ มิตรแท้ประกันภัย

 • เริ่มต้นจากปี 2490 หลังจากจบสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้ประมาณ 2 ปี ได้มีกลุ่มคนไทยได้ ได้จัดตั้งบริษัทประกันภัยเป็นกลุ่มแรก ขณะนั้น ใช้ชือว่า บริษัท ไทยประสิทธิประกันภัยและคลังสินค้า จำกัด โดยรับประกัน ประกันอัคคีภัย ประกันภัยทางทะเลและการขนส่ง ประกันภัยรถยนต์ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ประกันภัยการเดินทาง ประกันภัยการโจรกรรม และกลุ่มประกันภัยเบ็ดเตล็ด
 • ในปี 2494 ได้ยกระดับ ในการรับประกันภัยให้กับลูกค้ารายใหญ่ได้มากยิ่งขึ้นโดยติดต่อกับบริษัทประกันภัยต่างประเทศ อาทิ สวิสเซอร์แลนด์ เยอรมนี อังกฤษ อิตาลี นอร์เวย์และฟิลิปปินส์ เพื่อเป็นการเพิ่มศักยภาพในการรับประกันภัยไปยังประเทศต่างๆ
 • จนถึงปี 2510 ได้ยกเลิกกิจการคลังสินค้า เพื่อเป็นธุรกิจรับประกันอย่างชัดเจน และเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท ไทยประสิทธิประกันภัย จำกัด
 • ได้มีการเพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 20 ล้านบาท ในปี 2513
 • ปี 2521 นายสุระ จันทร์ศรีชวาลา ประธานกรรมการบริหาร ได้เพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 50 ล้านบาท
 • บริษัทมิตรแท้ ได้มีการแยกธุรกิจ ประกันวินาศภัยและประกันชีวิตออกจากกัน ตามกฎหมายว่าด้วยธุรกิจประกันชีวิตและประกันวินาศภัย โดยรับประกันเพียงประกันวินาศภัย และใช้ชื่อว่า บริษัท มิตรแท้ประกันภัย จำกัด
 • ได้แปรสภาพธุรกิจเป็นมหาชน ในปี 2555

บริษัทมิตรแท้ประกันภัย เป็นบริษัทที่ได้ราวัลจากสภาบันทางประกันภัย และคปภ. มากมาย ในปัจจุบันมิตรแท้ มีทุนจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์มากกว่า 1,618,425,000 บาทครับ

 • รางวัลบริษัทประกันวินาศภัยที่มีการพัฒนาดีเด่น จาก สำนักงาน คปภ.
 • รางวัลบริษัทประกันวินาศภัยที่มีการส่งเสริมกรมธรรม์ประกันภัยเพื่อประชาชนดีเด่น จาก สำนักงาน คปภ.
 • รางวัล e-Claim Awards จาก สำนักงาน คปภ.
 • รางวัลสถานประกอบกิจการดีเด่นด้านส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน จาก กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน
 • ติดอันดับ Top10 บริษัทประกันภัยที่มีความแข็งแกร่งและมีความน่าเชื่อถือ จาก ผลสำรวจและวิจัยโดย นิตยสาร BrandAge

บริษัท มิตรแท้ประกันภัยเองก็มี วิสัทัศน์ที่ว่า “เราจะมุ่งมั่นให้บริการที่เป็นเลิศเพื่อเป็นบริษัทประกันภัยอันดับ 1 ในใจลูกค้า”

แบบประกันของมิตรแท้ประกันภัย

 • ประกันภัยรถยนต์ ( พรบ และ ภาคสมัครใจ )
 • ประกันอัคคีภัย
 • ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล
 • ประกันภัยทางทะเลและการขนส่ง
 • ประกันภัยเบ็ดเคล็ด ( ประกันภัยอื่นๆที่นอกเหนือจากข้างต้น )

มิตรแท้ประกันภัย เป็นอีกบริษัทประกัน ที่มีแผนประกันค่อนข้างครอบคลุม ตอบสนองความต้องการของตลาดประกันภัยได้เป็นอย่างดี ถึงแม้จะเน้นไปที่ประกันภัยรถยนต์ แต่ประกันภัยประเภทอื่นๆมิตรแท้ก็เริ่มมาเน้นรับประกันแล้วด้วย

สรุป มิตรแท้ประกันภัยดีไหม

มิตรแท้ประกันภัยดีไหม บทสรุปส่วนนี้จะเป็นการนำข้อมูลที่นำเสนอไปข้างต้น แล้วนำมาแบ่งออกเป็นข้อดีและข้อเสีย เพื่อความสะดวกในการอ่านและทำความเข้าใจ

ข้อดีของมิตรแท้ประกันภัย

 1. เป็นบริษัทที่เปิดดำเนินการด้านธุรกิจประกันภัยมานานมากกว่า 70 ปีแล้วครับ เอาจริงๆเกือบจะ 80 ปีแล้วนะครับ เป็นอีกหนึ่งบริษัทประกันเลยที่เปิดมาอย่างยาวนาน ถึงแม้จะไม่ได้เป็นขาใหญ่ในตลาดประกันภัยอย่าง วิริยะประกันภัย หรือกรุงเทพประกันภัย แต่ก็ดำเนินการมาได้อย่างเรื่อยๆ อย่างมั่นคงครับ ในด้านประสบการณืทำงาน ความเป็นมืออาชีพส่วนนี้ไว้ใจได้
 2. มิตรแท้ประกันภัยเป็นบริษัทที่มีทุนจดทะเบียนบริษัทมากถึง 1.6 พันล้านบาท เป็นจำนวนเงินที่มากมายเลยทีเดียวนะครับ การที่มีเงินทุนมากขนาดนี้ ทำให้เรามั่นใจได้อย่างหนึ่งเลยว่า การที่เราทำประกันกับเขาเราจะหมดกังวลเรื่องที่ ประกันจะไม่มีเงินมาจ่ายสินไหม หรือปิดตัวไประหว่างความคุ้มครอง เป็นประกันที่น่าเชื่อถือบริษัทหนึ่งเลยครับ

ข้อเสียของมิตรแท้ประกันภัย

 1. เป็นบริษัทประกันที่ค่อนข้างจริงจัง หรือที่เข้าใจง่ายก็คือ เขี้ยวกับเงื่อนไขรับประกันต่างๆครับ เช่นพวกค่าเสียหายส่วนแรกที่ ที่บริษัทประกันอื่นอาจจะขออนโลมได้ ลดหย่อนได้ แต่มิตรแท้ประกันภัย เป็นบริษัทที่มีนโยบายไม่รับหนังสืออนุโลมใดๆทั้งสิ้นครับ ฉะนั้นการที่จะยืดหยุน นี่แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยครับ 

ข้อเสียของมิตรแท้ที่ผู้เขียนได้พบเจอจากการทำงานก็มีประมาณนี้ครับ ถ้าเราเกิดเหตุแบบปกติ จริงๆมิตรแท้ประกันภัยไม่ค่อยมีปัญหาอะไรนะครับ ถ้ารถเราเป็นรถที่ไม่ได้ตกแต่ง ต่อเติมอะไรพิเศษมากมาย เป็นรถเดิมๆหรือแต่งศูนย์ พวกนี้ไม่ค่อยมีปัญหาอะไรหรอกครับ จะมีก็พวกจะเคลมรอบคัน ทำสีแปลกๆ อะไหล่แต่งแปลกๆ โหลดเตี้ย แต่งซึ่งทั้งหลายแหล่ พวกนี้จะพบปัญหาจากการอนุมัติราคาครับ สำหรับหัวข้อต่อไป เรามาดูกันดีกว่าครับ ว่าสมชิก Pantip เขาเจอปัญหาอะไรกันบ้าง

มิตรแท้ประกันภัยดีไหม Pantip

มิตรแท้ประกันภัยดีไหม
อยากจะได้ข้อมูลดีๆ เราก็ต้องหาจากคนที่เคยใช้จริงนี่แหละครับ และ Pantip ก็เป็นสังคมออนไลน์ที่น่าสนใจ
มิตรแท้ประกันภัยดีไหม
ความคิดเห็นจากชาว Pantip
มิตรแท้ประกันภัยดีไหม
ในระดับการเคลมที่ไม่มีอะไรพิเศษ การจัดซ่อมก็อยู่ในระดับที่พึงพอใจได้ครับ

เบอร์ติดต่อมิตรแท้ประกันภัย 02-640-7777

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซด์ Pantip และ www.easyinsure.co.th/บริษัทประกันภัย/มิตรแท้ประกันภัย