สินมั่นคงประกันภัยดีไหม คุ้นชื่อกันบ้างไหมกับบริษัทประกันเจ้านี้

สินมั่นคงประกันภัยดีไหม

สินมั่นคงประกันภัยดีไหม

สินมั่นคงประกันภัยดีไหม มองหาประกันภัยรถยนต์กันอยู่ใช่ไหม ถึงเวลต้องต่อประกันกันแล้วใช่หรือเปล่า สำหรับบทความนี้ จะพูดถึงบริษัทประกันบริษัทนี้ว่า ประกันสินมั่นคงดีไหม เชื่อว่าหลายๆท่านคงคุ้นชื่อบริษัทนี้กันมาบ้าง เพราะสินมั่นคงประกันภัย เคยทำสื่อโฆษณาลงทีวีเมื่อประมาณ 10 ปีก่อน ทำให้คนติดกับสโลแกนที่ว่า “ มาเร็ว เคลมเร็ว ซ่อมเร็ว “ ซึ่งถือว่าโฆษณาชุดนี้ ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากครับ เรียกได้ว่าในช่วงเวลานั้น ไม่มีใครไม่รู้จักสินมั่นคงประกันภัย

บทความอื่นๆที่อาจจะสนใจ

 1. ประกัน โควิด 19 โรคร้ายแห่งปี 2020 อันตรายที่คนทั้งโลกต่างตื่นตัว
 2. สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม อีกหนึ่งบริษัทประกันภัยที่น่าสนใจ
 3. มิตรแท้ประกันภัยดีไหม บริษัทประกันชื่อคุ้นหู ทำประกันด้วยดีไหม มาดู
 4. เทเวศประกันภัยดีไหม บริษัทประกันภัยที่มีประวัติยาวนานอีกที่หนึ่ง

ประวัติของบริษัทสินมั่นคงประกันภัย

 • ก่อตั้งในปี 2494 โดยในขณะนั้นใช้ชื่อว่า บริษัท บ้วนเฮงเซ้งประกันภัย จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียน 2 ล้านบาท
 • ปี 2534 ได้จดทะเบียนกับตลาดหลักทรัพย์
 • ปี 2537 ได้แปรสภาพบริษัทเป็น มหาชน
 • มีการร่วมทุนจาก บริษัท Royal insurance PLC จากประเทศอังกฤษ และในเวลาต่อมาได้รวมกับบริษัท Sun Alliance Insurance และเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น Royal & Sun Alliance insurance ซึ่งเป็นบริษัทที่มีเบี้ยประกันเป็นอันดับต้นๆของประเทศอังกฤษเลยทีเดียว
 • เป็นบริษัทประกันบริษัทแรกที่เปิด Call center สำหรับแจ้งอุบัติเหตุโดยใช้เบอร์ 1596 เป็นเบอร์เดียวทั้งประเทศ ในปี 2543
 • เป็นบริษัทที่ริเริ่มการการันตีถึงที่เกิดเหตุภายใน 25 นาที ในปี 2545
 • ปี 2549 ได้มีการเปิดตัวโฆษณาที่ออกฉายทางทีวี พร้อมกับสโลแกน “มาเร็ว เคลมเร็ว ซ่อมเร็ว”
 • ในปี 2557 ได้เปิดสาขาเพิ่มอีก 17 สาขา รวมทั้งหมา 171 สาขาทั่วประเทศ
 • ถึงในปัจจุบัน สินมั่นคงประกันภัยมีทุนจดทะเบียนอยู่ถึง 5,832.66 ล้านบาท 

Royal & Sun Alliance insurance เป็นใครกัน มีผลงานอะไรบ้าง มาจากไหน เรามาทำความรู้จักบริษัทนี้สักหน่อย พอสังเขปกันนะครับ เป็นบริษัทประกันชั้นนำจากประเทศอังกฤษ สามารถสร้างเบี้ยประกันได้เป็นอันดับ 3 ในประเทศอังกฤษ มีสาขาทั่วโลกมากถึง 50 สาขา พูดไปแล้ว ไม่ใช่แค่ระดับภูมิภายุโรปนะครับ แต่กว้างใกล้เป็นระดับโลกเลยทีเดียว

แผนประกันของสินมั่นคงประกันภัย

 • ประกันภัยรถยนต์ ( พรบ / ภาคสมัครใจ) บริษัทสินมั่นคงประกันภัย มีแผนให้เลือกซื้อเยอะมาก แบ่งไปตามความต้องการของลูกค้าแต่ละกลุ่ม
 • ประกันภัยการเดินทาง 
 • ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล
 • ประกันภัยสุขภาพ
 • ประกันอัคคีภัย
 • ประกันภัยบ้านและที่อยู่อาศัย
 • ประกันภัยอิสรภาพ
 • ประกันภัยเบ็ดเตล็ด

สำหรับประกันภัยรถยนต์ของสินมั่นคงประกันภัย เป็นบริษัทประกันที่มีแผนประกันมากมาย มีวิธีการคิดเบียประกันที่หลากหลายครับ มีทั้งใช้พื้นที่การใช้รถของผู้เอาประกันมาคำนวนเบี้ย จำนวนการใช้รถ รวมไปถึงโปรไฟล์ของผู้เอาประกัน มาทำแพคเกจแคมเปญประกันภัยรถยนต์ด้วย 

สรุปสินมั่นคงดีไหม

สินมั่นคงประกันภัยดีไหม ตามที่ผู้เขียนได้นำเสนอไป การนำประวัติ การทำงาน และแบบประกันของบริษัทประกันมาประกอบกัน เพื่อตัดสินใจว่าจะเลือกซื้อประกันเจ้านี้ดีไหม จะมาเฉลยกันในส่วนนี้ครับ โดยผู้เขียนจะแบ่งออกเป็นข้อดีข้อเสีย เพื่อจะได้ทำความเข้าใจได้สะดวกนะครับ 

ข้อดี

 1. จากการดำเนินงานในธุรกิจนี้มานานกว่า 70 ปี ทำให้สินมั่นคงมีความชำนาญ ความเป็นมืออาชีพในงานประกันภัยสูงครับ เชื่อมั่นได้เลยว่า ท่านจะได้รับการดูแลจากบริษัทประกันเป็นอย่างดี 
 2. ตามที่ได้เห็นกันในข้อมูลส่วนที่นำเสนอไปแล้วนะครับ การมีบริษัทระดับโลกมาเป็นหุ้นส่วนการดำเนินธุรกิจ อีกทั้งทุนจดทะเบียนบริษัทที่มากกว่า 5,000 ล้านบาท ทำให้ความมั่นคงของบริษัทสิมั่นคงประกันภัย สูงมากครับ ไม่ปิดตัวกระทันหัน โดยทิ้งลูกค้าให้มาฟ้องร้องง่ายๆแน่นอนครับ 
 3. รู้หรือไม่ สินมั่นคงประกันภัย มีสาขามากถึง 170 สาขาทั่วประเทศไทย นั่นเยอะมากนะครับ บางบริษัทมีไม่ถึง 20 สาขาด้วยซ้ำไป การที่มีสาขากระจายขนาดนี้ ทำให้ผู้เอาประกันเข้าถึงการบริการ การติดต่อธุรกรรมทำได้สะดวกครับ รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นของสินมั่นคงประกันภัย ซึ่งอำนวยความสะดวกของผู้ถือกรมธรรม์ได้เป็นอย่างดี

ข้อเสีย

 1. ส่วนนี้จะเป็นส่วนที่ลูกค้าที่ทำประกันผ่านนายหน้า ตัวแทน ต่างๆครับ เพราะสินมั่นคงเองไม่สนับสนุนการการบริการส่วนนี้สักเท่าไหร่ เนื่องจากเน้นขายเอง เป็นลักษณะของการขายตรงเสียส่วนใหญ่ การติดปัญหาอะไรลูกค้าก็ต้องติดตามเองเสียส่วนใหญ่ 

สุดท้ายนี้นะครับ จะเป็นคำแนะนำในการเลือกซื้อประกันภัยจากผู้เขียนนะครับ 

 1. ดูความมั่นคงของบริษัทประกันที่จะซื้อ ต้องมั่นใจได้ว่าจะคุ้มครองเราไปจนหมดอายุกรมธรรม์ครับ
 2. ต้องเช็คอู่ในเครือก่อน ว่าในพื้นที่ที่เราสะดวกนั้น มีอู่ในเครือหรือไม่ ไม่เช่นนั้นถ้าเกิดอุบัติเหตุต้องนำรถเข้าซ่อม จะเป็นตัวเราที่วุ่นวายครับ
 3. ราคาต้องรับได้ครับ บางท่านได้ตาม 2 ข้อด้านบนแล้ว แต่ราคายังเกินกว่างบที่เราพร้อมจ่าย แนะนำให้ดูบริษัทที่เกรดน้อยกว่าซักหน่อย เพื่อประหยัดครับ แต่ถ้ารับได้ก็ซื้อเลยครับ ถ้าถูกใจ ไม่มีคำว่าแพงครับ

ประกันสินมั่นคงดีไหม Pantip

สินมั่นคงประกันภัยดีไหม
ต้องหาข้อมูลก่อนเสียตังค์นะครับ
สินมั่นคงประกันภัยดีไหม
กับลูกค้าที่พึงพอใจในบริการของสินมั่นคงก็มีอยู่ครับ
สินมั่นคงประกันภัยดีไหม
สำหรับความไม่พึงพอใจก็มีเช่นกัน

ขอขอบคุณ Pantip และบทความดีๆจาก www.easyinsure.co.th/บริษัทประกันภัย/สินมั่นคงประกันภัย